Những sai lầm về kem dưỡng ẩm mùa hè

936

Hãy loại bỏ suy nghĩ không cần bôi kem cho da vào mùa hè đi các bạn nhé!

Để làm đẹp da thì rất cần có nhiều yếu tố hội tụ trong đó không thể không kể đến tầm quan trọng của kem dưỡng ẩm. Một làn da trắng thôi chưa đủ mà nó còn cần có một  sự mịn màng, kem dưỡng ẩm chính là tác nhân góp phần làm đẹp nên độ mịn màng cho làn da. Hiểu được điều ấy nhưng chị em lại mắc phải những sai lầm làm đẹp khi sử dụng kem dưỡng ẩm. Đặc biệt vào mùa hè, nhiều chị em có những hiểu sau về việc sử dụng kem dưỡng ẩm. Tham khảo bài viết sau để lựa có những kiến thức hợp lý chăm sóc da tốt nhất.

1. Bôi kem dưỡng ẩm sẽ đổ dầu

Trong mùa hè, da mặt thường hay bị dầu và đó là lý do vì sao nhiều bạn gái bỏ quên kem dưỡng ẩm. Thực tế, đó là suy nghĩ sai lầm bởi bất cứ loại da nào, ngay cả khi bạn da dầu cũng vẫn cần phải dưỡng ẩm. Nếu bạn bỏ qua kem dưỡng ẩm thì theo tự nhiên, da bạn sẽ tự tiết dầu để điều chỉnh độ ẩm cho da và vì thế, da bạn càng thêm dầu và xỉn màu hơn. Bởi vậy, bạn hãy chú ý đừng bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da.

duong-am-1

2. Bôi kem càng dày, da càng nhiều độ ẩm

Độ dày của sản phẩm trên bề mặt da không xác định việc cung cấp sản phẩm. Thay vào đó, tìn đồ nên sử dụng sản phẩm dựa vào các thành phần để phù hợp với làn da của bản thân. Nếu không biết cách xác định, hãy tìm đến các trung tâm tư vấn da hoặc bác sĩ da liễu để xác định được da mình thuộc loại nào.

3. Không phải da khô có thể bỏ qua kem dưỡng ẩm

Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm cực kỳ nghiêm trọng của nhiều tín đồ trong việc sử dụng kem dưỡng ẩm. Trên thực tế, nhiều người có làn da dầu cũng nghiễm nhiên bỏ qua bước dưỡng ẩm vì cho rằng không cần thiết.

Thực chất, da dầu khi thiếu đi độ ẩm sẽ càng tiết dầu nhiều hơn. Khi bạn cung cấp đầy đủ độ ẩm, chắc chắn sẽ cảm thấy sự tiết dầu giảm đi rõ rệt.

duong-am-2

4. Kem dưỡng ẩm chứa thành phần chống nắng thì không cần bất cứ sự bảo vệ nào

Nhiều bạn sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa thành phần chống nắng thì bỏ qua luôn kem chống nắng. Điều này thật sai lầm vì về cơ bản, kem dưỡng ẩm nếu có yếu tố bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời thì có chỉ số không “đủ đô”.

Vì vậy, bạn đừng nên bỏ qua việc bôi thêm kem chống nắng bảo vệ da. Việc này cũng chỉ tốn vài phút ngắn ngủi, nhưng đổi lại da bạn được bảo vệ dưới những tia độc hại.