Những thiếu sót nghiêm trọng khi chống nắng

759

Có rất nhiều bộ phận trên cơ thể bị chị em bỏ qua khi khiến chúng lão hóa dần mà không hay biết.

Cổ

bo-phan-quen-khong-chong-nangChị em không được quên vùng cổ khi chống nắng nhé!

Không “ẩn” như da đầu và tai nhưng cổ lại là phần rất dễ bị bỏ quên khi trang điểm cũng như xoa kem chống nắng. Nên nhớ cổ là bộ phận gắn liền với gương mặt nên hãy chăm chút vùng da này thật cẩn thận

Phần sau đầu gối

Khi bôi kem chống nắng ở chân, bạn sẽ kết thúc khi đã bôi kỹ phần đùi và bắp chân? Đặc biệt lúc thực hiện bạn trong tư thế ngồi, phần sau đầu gối gập lại và bị che mất, vì vạy bạn quên bôi kem vào đây. Khi về đến nhà duỗi cơ thể ra thì mới nhận thấy phần này đã bị cháy nắng. Nếu cháy nặng, khi đi lại sẽ rất đau nên bạn chú ý đừng quên bôi kem chống nắng lên phần sau đầu gối.

Tai

Đây là bộ phận đòi hỏi bạn phải có kiên nhẫn khi tiến hành chăm sóc. Một cuộc nghiên cứu năm 2007 được đăng trên thời báo của Hiệp hội ung thư da cho biết loại tế bào chết chóc này cũng được phát hiện ở tai.

Hãy làm giảm nguy cơ của bạn bằng cách dành thời gian cho bộ phận nhỏ bé nhưng gồ ghề này.

Bàn chân

Chân được nói đến ở đây là phần từ mắt cá chân đến bàn chân. Do cát biển rất nóng nên bạn không đi chân trần nên thông thường bạn mang dép lê hoặc giày sandal. Ai cũng nghĩ rằng, mang dép thì chân đã được bảo vệ nên đa số không bôi kem chống nắng cho bàn chân. Bàn chân là nơi tiếp xúc rất nhiều với ánh nắng mặt trời, ngay cả lúc ngồi, đi hay đứng nên có thể nói rằng bàn chân là một trong những nơi dễ bị cháy nắng nhất. Cũng như phần sau đầu gối, về đến nhà mới nhận thấy bàn chân bị bắt nắng, cả mu bàn chân và lòng bàn chân. Ở Mỹ, người ta đã nghiên cứu được rằng, những người bị ung thư da bắt đầu từ bàn chân chiếm tỉ lệ khá cao.

Vùng da dưới mắt

Bạn thường nhầm tưởng rằng chỉ cần đeo kính chống tia UV mà ko cần bôi kem chống nắng là đôi mắt của bạn đã được bảo vệ hoàn toàn. Thực tế, đây là vùng da rất nhạy cảm, bạn nên dùng những loại kem dưỡng ẩm có chứa SPF để bảo vệ khu vực xung quanh mắt, đặc biệt là phần bọng mắt.

Vùng da dưới cánh tay

Phần lớn phụ nữ cho rằng vùng da kín này không bị ánh nắng xâm nhập nên không cần kem chống nắng. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm, đặc biệt vào mùa hè oi bức phái nữ thường có sở thích diện áo 2 dây hay mặc bikini khi đi biển, do đó đừng quên vùng này nhé.