Những thói quen xấu ảnh hưởng đến mái tóc

799

Một số thói quen bạn tưởng như bình thường lại có thể khiến bị tổn thương.

1. Gội đầu hàng ngày

Do sự lo lắng đến sự sạch sẽ của mái tóc nên nhiều chị em thường gội đầu hàng ngày một cách đều đặn. Hành động này vô tình làm cho mái tóc bị tổn hại đáng kể.

Các chất dưỡng ẩm tồn tại trên mái tóc của bạn nhiều hơn một ngày. Vì vậy, nếu bạn thực hiện việc gội đầu liên tục sẽ vô tình làm trôi luôn những chất dưỡng ẩm trên da đầu. Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho tóc bị xơ rối và chẻ ngọn. Vì vậy, nếu trong điều kiện bình thường bạn hãy chỉ thực hiện việc gội đầu cho mình 3-4 lần mỗi tuần là vừa.

2. Vò tóc mạnh với khăn khô

Nhiều chị em có thói quen sau khi tắm gội xong sử dụng một chiếc khăn khô để chà xát, lau cho mái tóc nhanh khô. Cảm giác vò xát mái tóc trong chiếc khăn khô khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thú vị nên đã không ý thức được thời gian và cường độ lau khô.

Sự cọ xát thô bạo đã vô tình tạo nhiệt và làm cho kết cấu của sợi tóc bị phá vỡ và nhanh chóng bị gãy rụng.

toc-11-6-10Đừng bạo lực với tóc bởi một chiếc khăn khô.

3. Chải tóc không đúng cách

Với thói quen muốn cho mái tóc luôn có sự suôn mượt nên bạn đã sử dụng lược chải mạnh từ gốc cho đến ngọn. Việc làm này thực ra đã có tác dụng trái ngược với mục đích của bạn. Dưới tác động của răng lược làm cho da đầu và chân tóc bị tổn thương, đồng thời suốt chiều dài của sợi tóc không thể tránh khỏi những chỗ bị xơ rối. Vì thế bạn sẽ phải dùng lực để đánh tan những đoạn bị rối và vô tình bạn đã làm cho cả chân tóc và sợi tóc bị tác động mạnh ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Điều bạn nên làm là hãy thực hiện hành động chải tóc từ phía ngoài thân tóc đi vào, đừng bao giờ đưa lược chải sát da đầu.

Ngoài ra, nhiều người còn có sở thích ngồi trước ánh đèn để chải tóc. Hành động này đã vô tình làm cho sự kết hợp giữa lực ma sát của lược sinh dòng điện phối hợp với nhiệt năng từ ánh sáng làm tăng thêm sự ảnh hưởng của điện từ đến kết cấu của sợi tóc.

4. Sử dụng lược tùy tiện

Lược dùng để chải và đem lại sự suôn mượt cho mái tóc, nhưng không phải tất cả các loại lược đều phù hợp với tất cả mái tóc. Với một mái tóc dài, nếu sử dụng lược có kết cấu răng dày sẽ làm cho sự vận động của lược khó khăn khiến sợi tóc bị kéo căng và dễ gãy rụng.

Ngược lại, nếu sử dụng chiếc lược có kết cấu răng thưa mà chải cho mái tóc ngắn sẽ làm cho răng lược dễ cào mạnh vào da đầu.
Cả hai điều trên đều ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của sợi tóc, do vậy cách tốt nhất là hãy lựa chọn những chiếc bàn chải tóc có kết cấu răng mềm để lấy lại sự suôn mượt cho mái tóc của bạn.

5. Lạm dụng máy sấy tóc

Nhiệt độ cao luôn là thủ phạm hàng đầu ảnh hưởng đến kết cấu của sợi tóc. Vì vậy thói quen thường xuyên sử dụng máy sấy tóc sẽ làm cho mái tóc dễ bị hư tổn. Nếu trong điều kiện cho phép hãy để mái tóc của bạn được khô một cách tự nhiên.

6. Không quan tâm đến da đầu

Đây là thói quen của hầu hết bạn gái. Ít ai để ý đến da đầu của mình có thực sự hoạt động tốt không, chỉ khi nào thấy ngứa ngáy khó chịu thì thực hiện việc gội đầu là xong. Thực chất để sợi tóc phát triển tốt thì da đầu phải luôn được chăm sóc khỏe mạnh.

Vì vậy hãy thực hiện mát xa da đầu để làm cho huyết mạch lưu thông, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cung cấp kịp thời dinh dưỡng đến chân tóc cho mái tóc chắc khỏe và sáng bóng.