Những thói quen xấu trang điểm cần loại bỏ

829

Trang điểm giúp che dấu khuyết điểm và giúp các chị em tự tin hơn vào vẻ ngoài của mình. Thật sự bạn đã có một quá trình trang điểm đúng đắn và phù hợp chưa?

Dưỡng da    

Có thể nói đây là một bước rất quan trọng, thành phần của mỹ phẩm cho dù là chiết xuất từ thiên nhiên nhưng cũng vẫn chứa một số thành phần hóa học gây hại cho da.

trang-diem-1

Bước dưỡng da sẽ là một bước bảo vệ da hết sức cần thiết trước lúc bắt đầu quá trình trang điểm. Lớp dưỡng da sẽ là lớp màn tách biệt giữa bề mặt da và mỹ phẩm. Nếu không dưỡng da trước khi trang điểm, da sẽ dễ bị ngộ độc và thúc đẩy quá trình lão hóa da tiến triển nhanh hơn đấy!

Dưỡng môi

Màu son sẽ chẳng thể đẹp, sexy hay cá tính nếu như đôi môi của bị nứt nẻ, thâm sạm. Sử dụng son dưỡng môi trước khi đánh son, sẽ giúp đôi môi mịn màng và cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho môi. Sử dụng son màu thường xuyên và đánh trực tiếp lên môi sẽ không tốt tí nào đâu nhé các nàng. Một lớp dưỡng môi sẽ bảo vệ phần da môi và giúp tránh được một số thành phần độc hại.

trang-diem-2

Son dưỡng môi cũng có nhiều loại và nhiều chức năng khác nhau. Nếu với mục đích dưỡng môi thì bạn có thể chọn loại son không màu hoặc màu nhẹ nhẹ. Nếu son dưỡng môi dùng làm lớp lót, sau đó sẽ đánh son có màu lên trên thì nên chọn loại trong suốt và kèm chức năng giữ cho màu son lâu phai.

Hạn sử dụng của sản phẩm

Đây là một động tác khá là quan trọng, hạn sử dụng quyết định rất lớn về chất lượng của mỹ phẩm. Đừng tiếc rẻ mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng mà hãy bỏ chúng đi ngay nhé các nàng.

trang-diem-3

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn sử dụng cũng chẳng khác gì với việc uống thuốc độc đâu đấy. Các chất độc hại của mỹ phẩm hết hạn sẽ truyền và cơ thể và gây hại trực tiếp đến sức khỏe.

Cọ trang điểm – Bông phấn

Những cây cọ yêu quý là thứ mà các nàng cực kỳ yêu quý, giúp cho các thao tác trên gương mặt dễ dàng hơn, tôn lên các đường nét gương mặt. Bông phấn giúp lớp nền khô ráo, mịn màng, thấm hút tốt. Nhưng chúng sẽ là một hiểm họa khôn lường nếu không được vệ sinh.

trang-diem-4

Màu mắt sẽ tán loạn cả lên nếu bạn sử dụng cọ cũ chưa được vệ sinh, rồi lại đánh màu mắt mới. Da sẽ ngộ độc với bông phấn đánh nền khi hỗ lốn, hết bb cream này đến kem nền khác đấy.

Mỹ phẩm – Loại da – Tình trạng da

Lựa chọn không đúng loại mỹ phẩm dành cho loại da và tình trạng da của mình là một điều hết sức sai lầm đấy. Mỹ phẩm sẽ không thể phát huy hết các tín năng và da của bạn cũng không được chăm sóc hoàn hảo được.

trang-diem-5

Chỉ cần một chút kỹ lưỡng và lựa chọn thì việc trang điểm của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn đấy. Làm đẹp thì phải kiên nhẫn một tí chứ nhỉ!