Ngày hè oi nóng, món nộm đơn giản với giòn, quyện với vị chua nhẹ, ngọt, chắc hẳn các thành viên trong nhà bạn sẽ mê tơi.

nom-mang-thit-bo_17.11.15_1

Nguyên liệu:

– 300g măng tươi
– 200g thịt vò thái lát mỏng
– Nửa củ hành tây, muối, hạt nêm, ớt quả, đường
– Lạc rang chín, giã thô
– Rau thơm, giấm.

Cách làm:

Bước 1: Măng tươi tước sợi vừa, xả lại qua nước lạnh, cho măng vào nồi, luộc khoảng 3 phút sau đó xả lại nước lạnh.

– Tiếp tục cho măng vào nồi, đặt lên bếp, luộc đến khi ăn thử măng mềm thì đổ ra rổ và xả lại nước lạnh, để ráo.

nom-mang-thit-bo_17.11.15_2

Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng, ngâm hành vào âu nước đá lạnh để bỏ bớt mùi hăng.

– Ngâm hành khoảng 5-10 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo nước, cho hành tây vào bát, trộn vào một thìa nhỏ đường, hai thìa nhỏ giấm, để khoảng 15 phút.

nom-mang-thit-bo_17.11.15_3

Bước 3: Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.

– Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín tái, hoặc có thể đun nồi nước sôi, cho thịt bò vào chần chín tái.

nom-mang-thit-bo_17.11.15_4

Bước 4: Lạc rang vàng, giã thô.

– Rau thơm nhặt lấy lá, cắt nhỏ.

nom-mang-thit-bo_17.11.15_5

Bước 5: Bạn trộn măng tươi, hành tây vào âu sạch, thêm vào muối, một ít hạt nêm, đường, ớt quả cắt nhỏ, tuyệt đối bạn không nêm nước mắm vì làm cho phần măng tươi bị chua.

nom-mang-thit-bo_17.11.15_6

Bước 6: Hỗn hợp măng và hành tây nên trộn trước để cho thấm gia vị, khi gần dùng bạn mới cho rau thơm, thịt bò vào trộn cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, múc ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang, dùng làm món mặn ăn với cơm.