Bát miến đầy đủ nguyên liệu với giòn tan, chả cá dai, quyện với nhiều hương vị khác làm nên bát miến đầy đủ màu sắc, làm dễ, ăn lại ngon

Nguyên liệu:

– 1-2 con mực khô
– 200g chả cá, có thể dùng cá rô phi hay cá thát lát
– 2 quả trứng gà
– Hành khô, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, ớt quả
– Giá đỗ, rau cải, có thể dùng cải thìa hay cải bẹ xanh hay rau rút
– Miến, lạc rang.

thitbachikhomangtuoi

Cách làm:

Bước 1:
– Mực khô cuộn tròn lại dùng cán dao đập sơ vài nhát để dễ dàng xé khô mực, dùng tay xé khô mực thành những sợi mỏng.

Bước 2:
– Đun nóng nồi, cho dầu ăn vào, cho khô mực vào rán vàng.

Bước 3:
– Chả cá xay sẵn bạn mua về nêm gia vị cho vừa ăn và rưới vào một ít dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai, dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào ngăn tủ đá khoảng 30 phút trước khi chế biến.

Bước 4:
– Dung tay nắn thành lát chả cá mỏng, ấn dẹp ra, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, rán vàng chả cá.

Bước 5:
– Giá đỗ, rau cải rửa sạch, để ráo.

Bước 6:
– Đun nồi nước sôi, dùng vợt inox cho giá vào chần.
– Tiếp theo cho rau cải vào luộc chín, đun lửa lớn, sau đó vớt rau ra rổ và xả lại dưới vòi nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.

Bước 7:
– Trứng gà đánh tan, thêm vào bát trứng nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, thái sợi.

Bước 8:
– Đun nồi nước sôi, cho miến vào chần chín, vớt ra rổ và xả lại sợi miến dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm.

Bước 9:
– Khi dùng cho miến vào bát, thêm giá đỗ, rau cải, trứng thái sợi, mực rán giòn, chả cá cắt lát, bên trên rắc một ít lạc rang chín, dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha tỏi, ớt.