Nộm mướp đắng

510

Nguyên liệu:

– 1 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả ớt ngọt, 1 củ hành tây.

– Tỏi bằm nhuyễn, đường, gia vị, giấm, dầu mè, xì dầu…

nommuopdang

Cách làm:

– Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, chẻ làm bốn. Sau đó bỏ ruột, thái mỏng.

– Ớt ngọt thái chỉ, hành tây thái chỉ.

– Pha hỗn hợp gồm tỏi bằm, xì dầu, đường, dầu mè, dấm… sao cho vừa miệng. Đun nóng chảo, cho ít dầu ăn và cho hỗn hợp này vào.

– Cho ít nước lên bếp, và 1 thìa cà phê muối, đợi sôi cho mướp đắng vào chần khoảng 15 giây, rồi xả lại ngay với nước lạnh.

– Trộn đều mướp đắng, ớt, hành tây, rưới nước trộn đã đun và để nguội lên trên.

Mách nhỏ:

– Nếu bạn sợ đắng, hãy nhớ gọt bỏ sạch phần trắng trong lõi quả mướp đắng.
– Nên cho vào nước chần mướp đắng một chút muối để giữ màu xanh, và nhớ chần ngay qua nước lạnh để mướp đắng không chuyển sang vàng.
– Nước hỗn hợp bạn chỉ cần đun nóng, dùng đũa nguấy nhẹ, không nên đun sôi sẽ không tốt cho sức khỏe.
– Mướp đắng tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người, và là loại rau giảm cân hiệu quả.

Chia sẻ
Bài viết trướcSúp hải sản
Bài viết kếNgồng cải xào ngao