Ốc giòn trộn cùng dưa chuột mát, thêm gia vị chua cay, ăn cùng bún là dễ chịu nhất trong tiết trời hầm hập của mùa hè.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc (bạn có thể chọn các loại ốc tùy thích)
– 1/4 cây cải bắp vừa
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 củ cà rốt
– 1 quả dưa chuột
– 3 tép tỏi
– 2 thìa canh tương ớt của Hàn
– 2 thìa canh giấm
– 1 thìa canh đường
– Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích)
– Bún.

Cách làm:

NomOc-1

Bước 1:

– Ốc ngâm vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc

NomOc-2

Bước 2:

– Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

NomOc-3

Bước 3:

– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

NomOc-4

Bước 4:

– Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một âu sạch.

NomOc-5

Bước 5:

– Cho 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.

NomOc-6

Bước 6:

– Đổ bát gia vị vừa pha ở bước 5 vào âu nguyên liệu ở bước 4. Tay đeo găng nilon trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

NomOc-7

Bước 7:

– Khi ăn trộn cùng bún rất ngon.

NomOc-8