Nộm ốc chua cay

626

Ốc giòn trộn cùng dưa chuột mát, thêm gia vị chua cay, ăn cùng bún là dễ chịu nhất trong tiết trời hầm hập của mùa hè.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc (bạn có thể chọn các loại ốc tùy thích)
– 1/4 cây cải bắp vừa
– 1/2 củ hành tây
– 1/2 củ cà rốt
– 1 quả dưa chuột
– 3 tép tỏi
– 2 thìa canh tương ớt của Hàn
– 2 thìa canh giấm
– 1 thìa canh đường
– Hành lá, muối, vừng rang (tùy thích)
– Bún.

Cách làm:

NomOc-1

Bước 1:

– Ốc ngâm vào nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho ra hết chất bẩn, rửa lại thật sạch, cho vào nồi luộc chín, khêu lấy phần ruột, bỏ phần vỏ và nước luộc

NomOc-2

Bước 2:

– Bắp cải, cà rốt, dưa chuột rửa sạch, thái nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

NomOc-3

Bước 3:

– Hành tây bóc vỏ thái mỏng, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

NomOc-4

Bước 4:

– Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một âu sạch.

NomOc-5

Bước 5:

– Cho 2 thìa canh giấm, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh vừng rang (tùy thích) vào bát nhỏ, dùng thìa trộn đều.

NomOc-6

Bước 6:

– Đổ bát gia vị vừa pha ở bước 5 vào âu nguyên liệu ở bước 4. Tay đeo găng nilon trộn đều. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

NomOc-7

Bước 7:

– Khi ăn trộn cùng bún rất ngon.

NomOc-8