Nguyên liệu:

– Hoa chuối: 300-400 g
– Giá đỗ: 200 g
– Tép tươi: 150 g
– Chanh tươi: 2 quả
– Bột canh
– Mì chính
– Đường
– Ớt
– Tỏi: băm nhỏ
– Vừng rang
– Rau thơm các loại: rau húng, rau ngổ, mùi tàu.

nom-tep-hoa-chuoi

Cách làm:

Bước 1: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Thái nhỏ rau thơm.

Bước 3: Giá đỗ rửa sạch.

Bước 4: Hoa chuối rửa sạch để ráo.

Bước 5: Tép rang chín.

Bước 6: Dùng một chiếc khăn sạch cho hoa chuối vào vắt cho khô. Làm tương tự với giá đỗ. Sau đó cho vào âu sạch.

Bước 7: Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh đường, 1 muỗng bột canh, 1 thìa nước cốt chanh cùng ớt cay thái lát và tỏi băm nhỏ.

Sau đó đổ vào âu trộn đều hoa chuối, giá đỗ.

Bước 8: Thêm rau thơm vào và trộn đều một lần nữa.

Bước 9: Xúc nộm tép trộn hoa chuối ra đĩa. Nộm tép hoa chuối giòn giòn rất thanh mát cho mùa hè.