Nộm xoài xanh bắp bò hấp dẫn

682

Thêm món nộm chua chua, giòn giòn này vào cơm cuối tuần vô cùng thích hợp.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_12

Nguyên liệu:

– Thịt hoa: 150gr
– Xoài xanhXoài xanh: 1 quả (khoảng 400gr)
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Tỏi, chanh, ớt
– Rau mùi, húng quế
– Mắm, đường, dấm
– Vừng rang chín (hoặc lạc rang giã dập), dầu vừng

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Rau mùi và rau húng nhặt bỏ lá già và gốc. Ngâm, rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_2

Bước 2: Bắp bò thái miếng thật mỏng, ướp với chút bột canh và hạt nêm trong khoảng 15 phút. Sau đó ướp tiếp bắp bò với chút xíu dầu ăn để thịt bò được mềm.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_3

Bước 3: Xoài xanh và cà rốt rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi nạo sợi nhỏ.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_4

Bước 4: Bóp xoài xanh và cà rốt với 1 thìa cà phê muối. Sau đó vắt sạch nước được tiết ra từ xoài và cà rốt.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_5

Bước 5: Phi thơm tỏi, cho bắp bò vào xào chín tới rồi cho bắp bò ra đĩa.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_6

Bước 6: Hòa nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 1 mắm: 2 đường: 1 dấm: 1 nước cốt chanh: ½ thìa dầu vừng, thêm tỏi và ớt băm nhỏ (hoặc pha sao cho nước mắm tạo được độ chua cay mặn ngọt theo khẩu vị là được).

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_7

Bước 7: Cho bắp bò, cà rốt, xoài xanh vào chung 1 bát to. Đổ bát nước mắm vừa pha ở bước 6 vào trộn đều.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_8

Bước 8: Khi nào chuẩn bị ăn thì trộn nộm cùng các loại rau thơm và vừng rang chín.

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_9 nom-xoai-bap-bo_03.08.15_10

nom-xoai-bap-bo_03.08.15_11 nom-xoai-bap-bo_03.08.15_12

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với nộm xoài xanh bắp bò chua ngọt, dễ ăn!