Xoài chua chua, quyện lẫn với dai, giòn giòn, cay của vị gừng, ớt rất lạ miệng.

nom-xoai-xanh_11.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 quả
– 500g gân chân bò
– Gừng, nước mắm, ớt quả, đường, rau thơm.

Cách làm:

Bước 1: Gân bò rửa sạch, cho gân vào nồi, thêm một ít muối, nước lọc ngập mặt gân, đun sôi.

nom-xoai-xanh_11.08.15_2

Bước 2: Xoài xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

nom-xoai-xanh_11.08.15_3

Bước 3: Tỏi, ớt quả giã nhuyễn. Pha hai thìa canh đường với hai thìa canh nước mắm trộn vào bát tỏi, ớt đã giã, nêm hơi mặn, ngọt tùy ý.

– Phần gân bò sau khi đun từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp, đậy kín nắp nồi để phần ngân bò tiếp tục chín, để nguội, lấy ra cắt lát tròn, trộn bát nước mắm vào, để khoảng 20 phút cho thấm.

nom-xoai-xanh_11.08.15_4

Bước 4: Trộn xoài xanh, gân bò vào âu nhỏ, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, khi dùng múc ra đĩa bên trên rắc rau thơm thái nhỏ.

nom-xoai-xanh_11.08.15_5

nom-xoai-xanh_11.08.15_1

Chúc bạn thành công!