Nui đút lò với thịt gà và bông cải xanh

423

Đây là một biến tấu rất thú vị của món , đặc biệt hấp dẫn với trẻ em kén ăn.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-1

Nguyên liệu:

+ 80g nui.
+ ½ lớn (hoặc 1 nhỏ).
+ 40g bào nhỏ.
+ 60g xé nhỏ.
+ Một chút muối.
+ Một chút hạt tiêu.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-2

Cách làm:

Bông cải xanh cắt lấy phần trên. Rửa sạch và luộc sơ ở lửa lớn.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-3

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-4

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-5

Sử dụng nước luộc bông cải xanh để nấu nui. Nấu tới khi nui mềm và nở là được.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-6

Trộn nui đã chín với thịt gà xé, nêm thêm chút muối và hạt tiêu.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-7

Cho nui và thịt gà vào khay, sau đó xếp bông cải xanh lên. Rắc phô mai bào lên trên cùng. Rắc thêm chút tiêu lên trên.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-8

Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút.

nui-dut-lo-voi-thit-ga-va-bong-cai-xanh-9