với rau củ đầy màu sắc giàu chất xơ và là món ăn ngon đơn giản được nhiều ưa chuộng bởi nó không những dễ làm mà còn cung cấp nhiều vi-ta-min từ rau củ.

Nui-tron-rau-cu_13.10.15_1

Nguyên liệu

– 3 muỗng canh dầu ô liu
– 300g nui xoắn
– 1 củ cà-rốt, gọt vỏ, cắt thành sợi
– 1/2 củ hành tây tím cắt sợi
– 1 quả bí ngòi cắt góc tư hình tròn
– 200g cà chua cắt làm đôi
– 1 quả cà tím cắt lát
– 1/2 ớt chuông, bất kỳ màu sắc, cắt thành sợi
– 1 tép tỏi, băm nhỏ (khoảng 1 muỗng cà phê tỏi băm
– 120ml sốt cà chua
– Muối
– 1 muỗng cà phê gia vị Ý (thyme khô, oregano, húng quế)
– 1/8 muỗng cà phê hạt tiêu đen
– 6 lá húng quế, cắt mỏng

Cách làm

Nui đem luộc chín với nước có chút muối và dầu ăn. Nui chín đem trụng nước lạnh để ráo. Sau đó thêm dầu ô liu trộn đều.
Bắc chảo dầu lên bếp, cho cà-rốt, hành tây trước.

Nui-tron-rau-cu_13.10.15_2

Sau đó cho bí ngòi, cà tím vào đảo chín nêm muối vừa ăn. Đảo trong khoảng 3 phút. Sau đó thêm tỏi vào, tắt lửa.

Nui-tron-rau-cu_13.10.15_3

Chảo dầu nóng thêm lần nữa, cho cá chua vào đảo khoảng 1 phút, thêm sốt cà chua vào đảo, thêm gia vị ý, lá húng quế tắt lửa.
Sau đó trộn đều hỗn hợp rau củ xào với nui.

Nui-tron-rau-cu_13.10.15_4

Chúc bạn ngon miệng với Nui trộn.