là món lai rai khoái khẩu của nhiều người. Với nguyên liệu và cách chế biến vô cùng đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng có được xào hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 1kg ốc

– ½ muỗng đường

– Sả, ớt.

Cách làm:

– Ốc mua về ngâm vào chậu nước bỏ thêm vài quả ớt tươi thái lát ít nhất 1 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn.

oc_xao_sa_ot_1

– Sơ chế bằng cách chặt bỏ trôn ốc để khi ăn được dễ dàng hơn.

oc_xao_sa_ot_2

– Sả và ớt thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm sả và ớt, trút ốc vào đảo nhanh tay, nêm gia vị với ½ muỗng đường và chút muối. (trong bài này mình sử dụng ốc điếu, thuộc loại ốc biển nên đã có vị mặn, chỉ cần nêm thêm chút xíu muối là đủ)

oc_xao_sa_ot_3 oc_xao_sa_ot_4

– Đậy nắp đun với lửa vừa khoảng 4-5 phút là ốc chín. Dọn ốc ra dĩa, ăn nóng, có thể chấm kèm bát nước mắm pha loãng cùng gừng tỏi ớt bằm nhuyễn.

oc_xao_sa_ot_5 oc_xao_sa_ot_6