Ớt cay – Thần dược cho người hói

770

là một loại rau gia vị rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, nhiều khi không thể thiếu trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng có lẽ ít ai biết, còn là một vị thuốc để chữa bệnh rất hữu hiệu, ngoài ra ớt cũng có nhiều công dụng đặc biệt khác nữa.

Để chữa bệnh hói, rụng tóc, có thể ngâm ớt tươi nguyên quả với rượu trắng khoảng từ 10-20 ngày. Sau đó dùng rượu này bôi lên vùng bị rụng tóc. Kết quả sẽ rất khả quan.

Qua-OtNgoài ra, theo các nghiên cứu mới đây, trong ớt có chất capsicain kích thích não bộ sản xuất ra chất endorphin, một morphin nội sinh có tác dụng giảm đau, đặc biệt có ích cho người bị viêm khớp mãn tính và ung thư.

Hàm lượng các hoạt chất tự nhiên chứa trong ớt có khả năng tác động tích cực đến glucose và các hóa chất khác của não bộ, dẫn đến việc ngủ có hiệu quả cao hơn. Ngoài ra trong ớt còn chứa rất nhiều vitamin như vitamin C, B1, B2, acid citric, acid malic, beta caroten…

– Giảm đau do ung thư, đau khớp: ăn 5-10g ớt mỗi ngày.

Ot– Ăn uống khó tiêu: Ta có thể dùng ớt làm gia vị hàng ngày trong bữa ăn, người bệnh sẽ không khó tiêu nữa.

– Khản cổ: Khi bị khản cổ, có thể dùng ớt làm nước súc miệng sẽ thấy rất hiệu quả.

– Chữa rắn, rết cắn: Lấy lá ớt giã nhỏ, đắp vào vết thương cho đến khi hết đau nhức thì bỏ đi. Ngày đắp 1-2 lần cho đến khi hết đau. Thường chỉ 15-30 phút thì hết đau.

Ngoài ra ớt còn có thể chữa được chứng đau lưng, đau khớp, viêm khớp mãn tính và bệnh chàm.