Patbingsu – đá bào Hàn Quốc

976

chính là món giải nhiệt đang làm giới trẻ Hà Nội và Sài Gòn phải mê mệt trong mùa hè năm nay.

Patbingsu_08.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 quả tầm 1 kg hoặc dưa hấu
– 3 thìa canh sữa đặc
– Đá viên, sữa tươi, kem vani ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Dưa lưới rửa sạch, bổ đôi.

Patbingsu_08.08.15_2

Bước 2: Dùng thìa sạch múc bỏ hạt, giữ lại phần nước trái cây tiết ra ở quả dưa.

Patbingsu_08.08.15_3

Bước 3: Dùng thìa múc kem, múc sâu xuống dưới lòng dưa, múc dưa thành từng viên tròn, giữ lại vỏ dưa để đựng phần sữa.

Patbingsu_08.08.15_4

Bước 4: Cho khoảng 50 ml sữa tươi, sữa đặc, đá bào vào máy sinh tố, xay thật mịn đá. Liều lượng ngọt bạn có thể điều chỉnh tùy theo sở thích và theo trọng lượng của quả dưa bé hay lớn.

Patbingsu_08.08.15_5

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa ở bước 4 vào vỏ dưa ở bước 3, bên trên đặt những viên dưa và múc một thìa kem để lên bề mặt, dùng lạnh.

Patbingsu_08.08.15_6

Bước 6: Phần nước dưa tiết ra ở bước 2 bạn giữ lại cho vào cốc nhỏ, khi dùng thì muốn thêm ngọt có thể rưới lên trên bề mặt dưa và sữa.

Patbingsu_08.08.15_7

Chúc bạn thành công!