Phở bò viên sa tế

1648

Ngoài vị ngọt của nước dùng, chút cay của ớt và chút nồng của sả đem lại một hương vị mới cho món phở quen thuộc. Mời bạn thử!

pho_bo_vien_0

Các bước thực hiện

1.Nguyên liệu:
– 1kg xương ống bò
– 1/2 củ hành tây
– 2 đến 3 thìa ớt sa tế
– Vài viên đường phèn
– Bò viên
– 1 miếng thịt bò mềm
– Muối, hạt nêm
– Rau ngò gai, rau thơm, giá
– Tương ớt, và tương ăn phở
– Bánh phở

Chế biến:

Hành tây rửa sạch, thái miếng. Bò viên thái làm đôi. Tương ớt, tương đen ăn phở múc ra bát.Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ớt sa tế múc ra bát, dùng thìa trộn đều.. Ngò gai, giá đỗ, rau thơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo.

Xương bò rửa sạch,chà muối với giấm vào xương, trụng sơ xương qua nước sôi một lần cho sạch, đun sôi. Thả hành tây vào hầm chung cho nước dùng được thơm, thêm vài viên đường phèn hầm cho ngọt nước.

Ninh xương tầm 30 phút thì bạn múc từng thìa sa tế đổ vào nồi. Đun đến khi xương mềm thì bạn thả từng viên bò viên vào, đợi sôi lại rồi nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.Bánh phở trụng để ra bát, trụng thịt bò tái vào nồi nước lèo, xếp thịt lên bát phở. Chan nước dùng kèm theo vài viên bò viên. Ăn nóng kèm với tương ớt, tương ăn phở, rau, giá đỗ và hành lá thái nhỏ.
Mẹo vặt: Hành tây lột vỏ, rửa sạch, nướng sơ trên lửa than hay lò nướng để hành cháy cạnh giúp nước dùng thơm hơn. Ớt sa tế khá cay nếu bạn muốn có bé ăn kèm thì ớt sa tế nên dùng loại ớt màu, ớt không cay.