Một chút khéo léo trong việc kết hợp với những lá phở, dưa leo ban sẽ có những miếng phở cuốn thơm mát còn chăm sóc, giữ gìn làn da của phái đẹp.

pho-cuon

Nguyên liệu

vỏ nem lạnh (lá bánh phở) 2vỏ/ lá
cá ngừ phi-lê 100gr
dưa leo Nhật 1trái
hạt kỳ tử 12hạt
mù tạt 1muỗng cà phê
xốt mayonnaise 1muỗng canh
xốt rayu 1muỗng canh
mirin 1muỗng cà phê
Muối, tiêu, đường
Ngò rí (rau mùi)

Các bước thực hiện

1.Cá ngừ xắt con chì dài cỡ vỏ nem lạnh. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, xắt sợi. Đánh tan xốt rayu với ít muối, đường, tiêu, mirin và mù tạt. Cho hỗn hợp xốt rayu này vào bình, phun trang trí lên mặt đĩa.

phocuonttac

2
Trải miếng vỏ nem lạnh ra thớt, bày cá ngừ, dưa leo vào, nêm ít muối, tiêu, cuốn chặt tay. Dùng dao cắt thành những khúc cỡ 3 cm, bày lên đĩa có xốt nêm chút xốt mayonnaise và hạt kỳ tử lên mặt miếng phở cuốn. Trang trí với ngò rí và chấm xốt rayu.

phocuonttac2_