Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có món ăn lạ miệng mà hấp dẫn từ bánh phở rồi.

pho-cuon_25.07.15_8

Nguyên liệu:

: 6-7 cái
băm: 150g
– 5g hạt tiêu; 1 cánh ; 1 chút xì dầu; 2 lát gừng; 1 chút rượu nấu ăn; 1 ít

Cách làm:

Bước 1: Bánh phở cuốn lại như trong hình cho đẹp mắt. Đặt lên đĩa.

pho-cuon_25.07.15_1

Bước 2: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ.

pho-cuon_25.07.15_2

Bước 3: Làm nóng một ít dầu ăn trong chảo.

pho-cuon_25.07.15_3

Thêm gừng, hạt tiêu, hoa hồi vào đảo cho thơm.

pho-cuon_25.07.15_4

Đổ phần thịt heo vào cùng với xì dầu, ít rượu nấu ăn vào, đảo đều.

pho-cuon_25.07.15_5

Sau đó thêm nước vào đun nhỏ lửa trong 1 giờ. Bỏ một lượng bột năng vừa đủ vào, đun cho đến khi nước sốt dày lên là được.

pho-cuon_25.07.15_6

Bước 4: Rưới hỗn hợp thịt lên trên phở cuốn rồi thưởng thức nhé!

pho-cuon_25.07.15_7 pho-cuon_25.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với phở cuốn sốt thịt!