Phở trộn – món ngon dễ làm cả nhà đều khen

500

Thay vì làm phở nước hãy thử làm với và rau củ xem sao nhé vừa nhanh vừa ngon.

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-1

Nguyên liệu:

+ 1 quả cà chua.
+ 1 trái nhỏ.
+ 250g đậu đũa.
+ 10 con tôm.
+ 10 lá .
+ 200g hoặc 500g .
+ Đậu phộng.
+ Nước sốt: 20ml , 30ml , 15ml nước , 45ml , 15ml nước mắm, 7-10ml .
+ 20g đường cát trắng.
+ 60ml nước lọc.
+ 15g mè rang.

Cách làm:

Bước 1:

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-2

Phở khô bạn ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm sau đó vớt ra để ráo.

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-3

Tôm rửa sạch trụng nước sôi với ít muối cho chín, sau đó vớt ra lột bỏ vỏ và chỉ lưng.

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-4

Đậu đũa rửa sạch vào nồi nước lạnh đun đến khi nước sôi thì bạn để lửa thêm 1 phút nữa rồi tắt bếp, vớt ra cắt khúc chuẩn bị.

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-5

Cà chua và dưa leo bạn rửa sạch bỏ phần ruột rồi thái lát mỏng.

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-6

Rau húng quế bạn cũng rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Bước 2:

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-7

Trộn tất cả nguyên liệu phần nước sốt lại với nhau.

Bước 3:

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-8

Chuẩn bị nồi nước sôi, rồi cho phở vào trụng từ 6-8 phút, sau khi phở mềm bạn vớt ra cho vào nước lạnh ngâm khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo.

Bước 4:

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-9

Cuối cùng bạn cho phở vào đĩa rồi lần lượt xếp các loại nguyên liệu lên dùng nóng.

Thành phẩm:

Việt Nam nổi tiếng với món ăn truyền thống – phở, nhưng đó là loại phở nước mà mình thường dễ tìm thấy, nhưng nếu bạn thay đổi một chút với công thức dưới đây có thể bạn sẽ có cảm giác mới mẻ và thú vị hơn nhiều.

pho-tron-mon-ngon-de-lam-ca-nha-deu-khen-10