Nguyên liệu

-Bánh phở khô : 200g
-Tôm sú : 150g
-Mực lá : 150g
-Hẹ lá : 50g
-Hành tây : 1 củ
-Hành lá : 30g
-Ớt sừng cắt sợi : 2 trái
-Tỏi băm : 1M
-Đậu phộng rang, giã bể : 100g
-Nước me : 50g
-Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, tiêu, nước mắm, đường
-Hạt nêm
-Nước tương

1. Sơ chế:

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Mực khứa vảy rồng. Tôm, mực ướp vào 1m tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.
– Hành tây cắt múi cau. Hẹ, hành lá cắt khúc 5cm.
– Bánh phở ngâm mềm.

phoxaochuangot

2. Thực hiện:

– Pha xốt xào: Khuấy đều 50g nước me, 2M đường, 1M nước mắm, 1M dầu điều, 1M tương ớt và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®.
– Xào phở: Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt, tôm và mực vào xào nhanh tay, trút ra đĩa. Tiếp tục xào hành tây, hẹ, bánh phở, cho xốt vào đảo đều, thêm ớt cắt sợi, hành lá, đậu phộng và tôm mực vào đảo đều, tắt lửa.

3. Cách dùng:

– Cho phở ra đĩa, rắc ít đậu phộng lên trên. Chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.