Bánh phở được xào cùng với các loại rau củ và , ăn rất đưa đẩy.

pho-xao_19.11.15_1

Nguyên liệu:

– 300g
– 100g
– 1 quả trứng
– Cải thìa, nửa củ hành tây
– Muối, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu
– Lạc rang chín, giã thô
– Sợi bánh phở ( tùy theo bạn dùng nhiều hay ít sợi bánh phở, để điều chỉnh liều lượng theo sở thích).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp vào bát thịt bò nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 đến 20 phút.

pho-xao_19.11.15_2

Bước 2: Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm cho thật sạch, rửa sạch, để ráo.

pho-xao_19.11.15_3

Bước 3: Cải thìa rửa sạch, cắt đoạn ngắn vừa ăn.
– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

pho-xao_19.11.15_4

Bước 4: Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi, để ráo. Nếu dùng sợi bánh phở khô bạn phải luộc sợi bánh phở đến khi mềm, và đổ ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh để sợi bánh phở không bị dính chùm.

pho-xao_19.11.15_5

Bước 5: Trứng đánh tan, thêm vào một ít nước mắm, hạt tiêu, tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho trứng vào rán. Trứng vàng đều, để nguội, thái sợi vừa ăn.

pho-xao_19.11.15_6

Bước 6: Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt bò vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

pho-xao_19.11.15_7

Bước 7: Dùng chảo đó, cho tôm vào xào chín, thêm cải thìa, hành tây vào xào cùng, thêm vào một ít dầu hào, xào đến khi cải chín mềm.

pho-xao_19.11.15_8

Bước 8: Tiếp theo cho sợi bánh phở vào xào cùng, đảo nhẹ tay, rưới vào một ít xì dầu, dùng đũa xào đến khi phần rau và tôm trộn lẫn với sợi bánh phở thì cho tiếp thịt bò vào xào cùng, đảo nhanh tay để thịt bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

pho-xao_19.11.15_9

Tắt bếp, múc ra đĩa, bên trên rắc một ít lạc rang chín, dùng nóng với xì dầu pha ớt.

pho-xao_19.11.15_1

Chúc bạn thành công!