Phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới

1104

Tạp chí Medical Daily đã trình bày kết quả nghiên cứu gần đây cho rằng phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Duke phát hiện ra, so với nam giới, phải gánh chịu hậu quả lớn về tinh thần và thể lực nhiều hơn, nếu thiếu ngủ.

Nghiên cứu này được dẫn đầu bởi nhà tâm lý học lâm sàng và chuyên gia Michael Breus. Ông ước tính nhu cầu về của phụ nữ bằng cách đánh giá khả năng của họ để đối phó với tình trạng thiếu ngủ.

Theo Breus, thí nghiệm cho thấy một sự khác biệt rõ rệt giữa giới tính. “Chúng tôi phát hiện ra rằng phụ nữ có nguy cơ bị trầm cảm cao hơn, thường xuyên giận dữ hơn, và phụ nữ có nhiều sự thù địch vào buổi sáng sớm,” ông nói với các phóng viên.

Như vậy, yếu tố sinh học nào được cho là góp phần vào sự chênh lệch này? Một số chuyên gia tin rằng yếu tố lớn nhất quyết định việc phụ nữ cần ngủ nhiều hơn nam giới là vì phụ nữ cần sử dụng bộ não của họ nhiều hơn nam giới.

“Một trong những chức năng chính của giấc ngủ là giúp não có thời gian để phục hồi và phát triển. Trong giấc ngủ sâu, vùng vỏ não – một phần của não chịu trách nhiệm về suy nghĩ, trí nhớ, ngôn ngữ…”, Jim Horne, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giấc ngủ tại Đại học Loughborough ở Anh, nói với tờ The Australian.

“Các chi tiết trong bộ não của bạn được sử dụng tối đa trong ngày, vì vậy việc cho các chi tiết này nghỉ ngơi, phục hồi trong khi ngủ là vô cùng cần thiết. phụ nữ có xu hướng đa nhiệm – họ làm rất nhiều việc cùng một lúc và rất linh hoạt. Và vì vậy họ sử dụng não thực tế nhiều hơn so với nam giới”

Giac-ngu-phu-nuNghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những người đàn ông làm việc trí óc nhiều, cũng cần ngủ có giấc ngủ dài hơn so với số giờ ngủ trung bình của nam giới

Trong một bài báo được công bố hồi đầu năm nay, các nhà nghiên cứu từ Case Western Reserve Đại học Y khoa cho thấy một mối tương quan giữa việc thiếu ngủ và tình trạng lão hóa da nhanh. Các nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng ít ngủ có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, huyết khối, đột quỵ và các vấn đề tâm thần.

Một người lớn ở Mỹ trung bình đòi hỏi phải ngủ từ 7 đến 9 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, 80% dân số nói rằng họ thường xuyên không đáp ứng được điều này.