Phụ nữ sau sinh kiêng tắm – Hại mình, hại con

819

Theo quan niệm dân gian, sau sinh sinh phải kiêng khem rất nhiều như không được tắm, không gội đầu, không ra ngoài gió… nhưng khoa học hiện đại đã chứng minh, kiêng khem nhiều sau sinh chẳng khác nào hại mình, hại con.

Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ sau sinh nghe theo kinh nghiệm của thế hệ trước và kiêng khem rất nhiều. Tuy nhiên, một số phụ nữ hiện đại đã bác bỏ việc này và gây ra một cuộc tranh luận lớn.

Giải thích về thực hư việc phụ nữ sau sinh có nên kiêng khem hay không, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc đã đăng trên trang cá nhân của mình những kinh nghiệm hữu ích:

“Lạ lùng có nhiều bà mẹ trẻ, mới có đứa con đầu lòng đã lưng còng, mắt kém, da xanh, trùm khăn kín mít, nhét bông gòn đầy tai, đi đứng lảo đảo. Thì ra, cả tháng nằm liệt trong buồng tối, dơ dáy, hôi hám, nóng bức… rồi nhịn ăn, cữ tắm mới ra nông nổi này! Mà hậu quả thì đã rõ: lúc 40 tuổi sẽ giống một bà già 60.

Me-con-so-sinhMẹ sanh con xong nằm ở buồng sáng sủa, có ánh nắng mặt trời, thậm chí trong phòng máy lạnh, được ăn rau quả để mau hồng hào trở lại, được tập thể dục cho người thon thả, giữ dáng vẻ xinh đẹp dài lâu, được học những bài học về “đẻ không đau”… Những việc như vậy không hề tốn kém gì cả, mà “Mẹ tròn, Con vuông”, mà gia đình hạnh phúc.