Chỉ nháy mắt thôi là chúng mình có ngay món thơm lừng, nóng hổi rồi!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi)
– 3 thìa , 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng
– 3 lát gừng băm nhỏ
– 1 thìa

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.

ga-quay-30-9Bước 2:

– Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé!

ga-quay-30-9-1Bước 3:

– Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn.

ga-quay-30-9-2Bước 4:

– Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn.

ga-quay-30-9-3Bước 5:

– Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên.

ga-quay-30-9-4Bước 6:

– Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4′. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa.

ga-quay-30-9-5Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!

ga-quay-30-9-6Làm rất đơn giản mà mùi vị lại hấp dẫn lắm đó!

ga-quay-30-9-7Thịt mềm, ngon mà không hề bị khô nhé!