Pizza mini đủ vị ăn vào là thấy mê ly

991

Nếu những chiếc cỡ lớn khiến bạn dễ bị ngán thì hãy thử ngay mini đủ vị đầy màu sắc này nhé!

Nguyên liệu:

+ Đế pizza sẵn.
+ 1 lon gia vị Ý.
+ 1 củ nhỏ.
+ 1 trái .
+ .
+ .
+ .

Cách làm:

Bước 1:

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-1

Ớt chuông và hành tây thái sợi ngắn sau đó bắc lên bếp xào sơ cho chín. Lưu ý rằng chỉ nên bỏ ít dầu và nên dùng dầu olive để hương vị được ngon hơn.

Bước 2:

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-2

Chuẩn bị lon nước sốt cà gia vị Ý, nếu không tìm mua được thì có thể tự làm bằng cách xay nhuyễn 2 phần cà chua, 1 phần nước và 1 chút lá oregano khô bắc lên bếp sên kĩ.

Bước 3:

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-3

Thái mỏng xúc xích pepperoni. Phần xúc xích Pepperoni các bạn có thể thay thế bằng tôm, mực, cá hồi,… hay bất cứ loại nguyên liệu nào mà bạn thích.

Bước 4:

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-4

Đế pizza sẵn cắt thành 4 sau đó vo tròn và đè dẹt lại để có được những chiếc pizza với kích cỡ mini. Sau đó phết lên một lớp nước sốt cà chua gia vị Ý.

Bước 5:

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-5

Rắc phần topping lên gồm ớt chuông xào hành tây, Pepperoni đã thái mỏng.

Bước 6:

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-6

Phô mai thái mỏng đặt lên lớp trên cùng. Bạn có thể tùy chọn loại phô mai mà bạn thích, thông thường nên chọn phô mai mozarella để lớp phủ kéo sợi thật ngon mắt và ngon miệng! Bật lò ở mức nhiệt độ cao nhất trước khi nướng 10 phút, sau đó mới cho bánh vào nướng khoảng 8-10 phút là được.

Thành phẩm:

Những chiếc bánh pizza size lớn khiến bạn ăn mãi không hết, nhất là khi chỉ có một mình. Ý tưởng về chiếc bánh pizza mini với kích cỡ nhỏ bé sẽ khắc phục ngay giúp bạn nhược điểm này, bánh vẫn giòn ngon mà không sợ dư. Buổi sáng, chỉ cần làm nhanh một chiếc pizza mini thế này thôi là cũng đủ ấm bụng rồi nhỉ?

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-7

Các bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại topping khác như cà chua, trái olive ngâm hoặc bất cứ thứ gì có sẵn trong nhà bạn để món bánh pizza mini thêm phần đa dạng, phong phú nhé!

pizza-mini-du-vi-an-vao-la-thay-me-ly-8

Chúc các bạn thành công với món bánh pizza mini này nhé!