Pizza rau củ là món ăn thích hợp cho nhiều người ăn kiêng thịt- mỡ, thay vì mình hay ăn nhiều salad thì thỉnh thoảnh đổi món này để đỡ ngán hơn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

pizza_rau_cu

Nguyên liệu

Đế bánh pizza : 1 bánh medium
Sauce cà chua
Cheese bào nhuyễn tùy ý nhiều hay ít.
Oregano seasoning
Rau củ tùy ý : – Rau chan vịt (spinach) – Hành tây – Nấm – Bắp – Ớt chuông đỏ.

Các bước thực hiện

Sơ chế :

– Các loại rau củ : mình không cần canh số lượng,chỉ là mình thích ăn nhiều hay ít loại mình thích thì thêm bớt. Phải rửa sạch,để ráo nước và cắt vừa ăn,các bạn có thể cắt theo hình dáng mình thích.
– Sauce cà chua mua dùng loại để làm pizza hay mì ý đều được.
– Đế bánh pizza trước khi làm thì hâm nóng 30 giây để bánh mềm hơn,nếu mua sẵn ở tiệm.

Cách làm :

– Đế bánh pizza sau khi làm ấm, dùng muỗng thoa đều sauce cà chua lên mặt bánh.
– Cho thứ tự từng lớp rau chân vịt, nấm, hành tây, ớt chuông đỏ, bắp lên trên. Tiếp theo là lớp cheese bào và rắc đều lá oregano.
* Củ quả nào lâu chín thì nên để trên mặt bánh vì tiếp xúc độ nóng nhanh hơn,các loại rau mềm thì để bên dưới,rau sẽ vẫn xanh nhẹ,ko bị khô héo.
– Cho vào lò nướng 325 độ F (170 độ C) ,canh cheese trên mặt bánh pizza tan chảy đều.
Lúc này tắt bếp, lấy bánh ra và cùng nhau thưởng thức !
*Các bạn có thể dùng thêm các loại rau quả khác như : olive, đậu hà lan, bắp non,zucchini….thêm màu sắc và hấp dẫn cho bánh.
* Nếu tự làm đế bánh thì nên nướng bánh chín trước khi cho rau củ vào vì khi nướng rau của thì mình không cần phải nướng chín và lâu. Do đó,nếu nướng cùng bột thì rau củ sẽ bị héo khô,ko còn tưoi ngọt nữa.