Quả cầu củi khô độc đáo trang trí nhà mình

1304

Góp phần tạo nên nội thất xanh của bạn là những vật trang trí được lấy từ thiên nhiên. Có khi chỉ là những cành củi khô nhưng bạn có thể biển thành trang trí rất ấn tượng.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Cành gỗ khô to chừng ngón tay, chặt thành từng đoạn ngắn 3cm – 5cm, nếu chọn được cành bóc được hết lớp vỏ chỉ còn lõi cây trơn tru càng tốt.
– Keo nến và súng bắn keo
– 1 quả bóng có kích cỡ to gần bằng quả cầu củi khô định làm.

qua-cau

Bước 1:

Thổi căng quả bóng.

qua-cau-1

Bước 2:

Gắn keo dính các đoạn cành gỗ ngắn chồng chéo nhau phủ đều một lớp quanh bề mặt quả bóng. Ban đầu chỉ gắn vài cành, sau đó dán lan rộng nửa quả bóng.

qua-cau-2

Bước 3:

Đợi keo khô bạn lật quả bóng cho phần cành gỗ đã gắn keo xuống dưới, phần chưa gắn hướng lên trên và tiếp tục gắn cành gỗ dính vào nhau và phủ đều phần vỏ bóng còn trống. Để thừa một khoảng nhỏ không gắn để còn tiện lấy bóng ra ngoài.

qua-cau-4

Bước 4:

Đợi keo khô hoàn toàn bạn xì hơi bóng và rút xác bóng ra khỏi quả cầu cành khô, gắn nốt vài đoạn cành khô cho kín phần khe hở còn thừa.

qua-cau-5

Bước 5:

Bạn có thể dùng nhiều cỡ bóng khác nhau để tạo ra những quả cầu cành khô to, nhỏ khác nhau đi thành bộ đẹp mắt.

qua-cau-6

Nếu thích, bạn có thể dùng cả những thanh gỗ khô dẹt, kết thành nhiều lớp để tạo một quả cầu gỗ đặc hơn.

qua-cau-7

Bạn nên bày quả cầu bằng cành khô cùng với không gian đậm chất tự nhiên như nhà có nội thất mây tre đan, có khung ảnh trí từ đá,…

qua-cau-8

Quả cầu bằng cành khô cũng có thể ứng dụng trang trí chân đèn bàn hoặc làm chụp đèn nghệ thuật.

qua-cau-9

Không chỉ những cành gỗ thẳng mới làm được quả cầu cành khô, bạn có thể sử dụng các dây thân leo đã khô để làm cũng rất ấn tượng, tất nhiên bạn nên chọn những thân dây to chừng ngón tay và chọn cắt các đoạn uốn cong, vặn xoắn.

qua-cau-10

Những cành cây khô khá dễ kiếm trong ngày thu lá rụng và trên bãi biển hoặc bờ sông có nước dạt vào bờ. Bạn hãy thử nhặt về và làm quả cầu cành khô đẹp mắt như vậy nhé, không quá tốn thời gian đâu!