Như chúng ta đã biết, người khi có mang rất cần một lượng đầy đủ vì chúng có ảnh hưởng đến sự phát triển trực tiếp của thai nhi. Nếu trong khẩu phần ăn của người mẹ thiếu sẽ tác động đến trí tuệ và có thể đến cả sự chống đỡ với của trẻ sơ sinh sau này.

Luu-phu-nuMuốn sinh nở tự nhiên dễ dàng, các thai phụ nên thêm lựu vào khẩu phần ăn của mình.

Trong quá trình sinh nở, cơ thể người phụ nữ sản sinh ra một loại hocmon đặc biệt là oxytoxin để tăng cường độ bền chắc và đàn hồi các cơ tại cơ quan sinh dục, hỗ trợ sự co bóp đưa đứa trẻ ra khỏi cơ thể mình. Song không phải lượng hocmon đó luôn luôn đủ, mà các bác sĩ thường phải bổ sung bằng cách tiêm thêm cho sản phụ.

Những nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, trong nước ép của quả lựu chứa những chất giúp cho một sản phụ tăng cường sản xuất ra thứ hocmon cần thiết đó, đồng thời bổ sung một lượng đáng kể các vitamin. Trên cơ sở đó, các nhà bào chế được phẩm đã làm ra một loại thuốc đi từ lựu giúp cho các sản phụ sinh con được dễ dàng hơn.