socola mịn, thơm ngậy kết hợp với chuối chín mềm và thơm là món tráng miệng bạn không thể từ chối. Cuối tuần, hãy dành tặng cho người thân yêu món tráng miệng do tự tay bạn làm nhé.

Nguyên liệu:

– 50g socola đen
– 50g socola sữa
– 100g kem tươi
– 3 quả chuối

Cách làm:

Cho socola đen và socola sữa vào một cái âu inox, đặt âu lên một nồi nước. Đặt nồi lên bếp đun. Làm tan chảy socola cách thủy như thế này sẽ không bị cháy. Vừa đun vừa trộn đều cho socola tan từ từ.

Mousse-chocolat-chuoi-1

Kem tươi đánh cho bông lên vừa phải.

Mousse-chocolat-chuoi-2

Cho ½ chỗ kem tươi vào phần socola tan chảy, trộn đều nhẹ nhàng.

Mousse-chocolat-chuoi-3

Cho tiếp cho kem tươi còn lại vào, trộn tiếp cho thành hỗn hợp mousse mịn quánh.

Mousse-chocolat-chuoi-4

Chuối chín bóc vỏ, thái lát mỏng.

Mousse-chocolat-chuoi-5

Múc 2 thìa socola cho vào ly rồi xếp vài lát chuối lên. Sau đó cho tiếp phần mousse socola lên trên nữa. Cuối cùng trang trí vài lát chuối nữa.

Mousse-chocolat-chuoi-6

Thêm vài chiếc lá bạc hà cho thơm.

Mousse-chocolat-chuoi-7