Cách chế biến cực kỳ đơn giản, bạn có thể lựa chọn làm để cúng Rằm.

nem-chay_28.08.15_8

Nguyên liệu:

– Bánh đa nem: 1 gói
– Miến: 50-100 g
– Cà rốt, hành tây mỗi thứ ½ củ
– Nấm hương, mộc nhĩ: 4-5 tai (ngâm nở, rửa sạch)
– Hành lá
– Dầu ăn, bột canh, mì chính, hạt tiêu

nem-chay_28.08.15_1

Cách làm:

Bước 1: Các nguyên liệu rửa sạch, hành tây thái mỏng, cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương thái sợi nhỏ, hành hoa, rau mùi (ngò) thái nhỏ.

Bước 2: Cho các nguyên liệu trên vào bát to, cho miến (ngâm nước ấm, cắt nhỏ) thêm chút xíu bột canh, mì chính, hạt tiêu (hạt tiêu tùy theo khẩu vị ăn) và trộn đều.

nem-chay_28.08.15_2

Bước 3: Chải bánh đa nem, cho nhân vừa đủ, cuộn tròn bánh đa nem, làm cho đến khi hết nhân nem.

nem-chay_28.08.15_3 nem-chay_28.08.15_4

Bước 4: Đun sôi dầu thực vật trong chảo, thả nem chay vào và rán vàng hai mặt.

nem-chay_28.08.15_5

Gắp nem chay ra đĩa và chấm với nước mắm chua cay mặn ngọt.

nem-chay_28.08.15_6 nem-chay_28.08.15_7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chay!