Ngày nghỉ lễ, ngoài những món ăn ‘cải thiện’, hãy làm thử cả những món ăn vặt đơn giản mà lạ miệng để cả nhà nhấm nháp cho vui nhé.

rau-cu-chien_10.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 củ to
– 1 củ khoai lang cỡ vừa
– 1/4 quả bí đỏ (khoảng 200g)
– 1 củ cải
– 1 củ cà rốt cỡ vừa
– 500g
– Đường, muối.

Cách làm:

Bước 1: Khoai tây rửa sạch, có thể gọt vỏ hoặc không tùy thích, xắt sợi mỏng.

rau-cu-chien_10.08.15_2

Bước 2: Làm tương tự với khoai lang.

rau-cu-chien_10.08.15_3

Bước 3: Ngâm khoai tây vào khoai lang vào âu nước sạch với một chút muối để khoai không bị thâm.

rau-cu-chien_10.08.15_4

Bước 4: Củ cải, cà rốt, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi mỏng.

rau-cu-chien_10.08.15_5

Bước 5: Vớt khoai ra rổ để ráo.

– Trộn tất cả các loại vào âu to.

rau-cu-chien_10.08.15_6

Bước 6: Cho bột và thêm từ từ nước lạnh (nước để ngăn mát của tủ lạnh) vào để bột không bị loãng quá.

rau-cu-chien_10.08.15_7

Bước 7: Trộn đều bột với các loại rau củ.

– Ở bước này bạn có thể thêm đường (tùy theo khẩu vị) nếu thích ăn ngọt. Còn nếu để ăn mặn thì chỉ cần nêm vào 1 thìa nhỏ muối.

rau-cu-chien_10.08.15_8

Bước 8: Đun nóng chảo dầu ăn, gắp hỗn hợp bột rau củ vào chiên vàng đều.

rau-cu-chien_10.08.15_9

Bước 9: Thì gắp ra cho ráo mỡ, chấm kèm tương ớt hoặc tương cà tùy thích.

rau-cu-chien_10.08.15_10

rau-cu-chien_10.08.15_11

Chúc các bạn thành công!