Nhìn mà phát thèm đấy các bạn ạ!

rau-cuon_30.07.15_13

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

(xanh, tím)
– Su su
– Ngô bao tử
– Cà rốt

– Hẹ
– Ớt đỏ tỉa hoa
– Nước chấm: chao đậu, đường, quất, vừng, lạc.

rau-cuon_30.07.15_1

Đến phần hành động này: 

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, su su rồi cắt khúc dài 5cm.

rau-cuon_30.07.15_2

Bước 2: Rửa sạch rồi cắt bỏ đầu, đuôi sao cho ngô cũng có độ dài 5cm.

rau-cuon_30.07.15_3

Bước 3: Cắt đậu phụ thành từng miếng có bề dài 5cm nhưng bề ngang to gấp rưỡi su su và cà rốt, sau đó chiên vàng lên.

rau-cuon_30.07.15_4

Bước 4: Tách lấy 5 lá bắp cải xanh và 5 lá bắp cải tím dùng để cuộn.

– Rửa sạch lá hẹ.

rau-cuon_30.07.15_5

Bước 5: Tiếp theo, mình thái sợi phần bắp cải còn lại rồi với đường, giấm, muối sao cho vừa ăn.

rau-cuon_30.07.15_6

Bước 6: Sau đó, trần cà rốt, su su, ngô, lá bắp cải và hẹ với nước sôi.

rau-cuon_30.07.15_7

Bước 7: Rải lá bắp cải đã trần ra đĩa, xếp lần lượt cà rốt, su su, ngô, đậu chiên vàng, bắp cải tím thái sợi rồi cuộn lại.

rau-cuon_30.07.15_8

Bước 8: Buộc cuộn rau lại bằng lá hẹ hoặc cà rốt nạo sợi mỏng.

– Rắc vừng và lạc lên trên.

rau-cuon_30.07.15_9

Bước 9: Cuối cùng, các bạn trộn đều 2 thìa chao đậu dằm nhuyễn, 1 thìa đường và 2 quả quất rồi thêm vừng và lạc giã nhỏ để làm nước chấm là món ăn đã hoàn thành rồi đấy!

rau-cuon_30.07.15_10

Chúng mình đã có thể bày ra đĩa món siêu ngon mắt rồi đấy!

rau-cuon_30.07.15_11

Trông cực kỳ hấp dẫn phải không các bạn?

rau-cuon_30.07.15_12

Ăn cũng ngon tuyệt cú mèo luôn!

rau-cuon_30.07.15_13

Món rau củ thường ngày có thể được biến tấu chỉ với một chút khéo tay các bạn nhỉ!