Rau muống xào ốc móng tay

568

Thịt của có vị ngọt và chắc, dùng để chế biến nhiều món ăn ngon.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1,5 kg ốc móng tay
– 1 bó rau muống
– Tỏi, ớt bột, hạt nêm, muối, nước mắm.

Cách làm:

Bước 1: Ốc móng tay rửa sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh để ra bớt chất bẩn, dùng dao cạy bỏ vỏ, lấy phần thịt. Nếu bạn thích xào nguyên vỏ ốc, bạn có thể dùng bàn chải sạch lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc, rửa thật sạch.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_2

Bước 2: Rau muống nhặt bỏ phần già và bớt lá, rửa sạch, để ráo.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_3

Bước 3: Đun nồi nước sôi, cho rau muống vào chần sơ, vớt ra âu nước đá lạnh, để khoảng 5 phút sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_4

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_5

Bước 5: Cho thịt ốc vào xào lửa lớn, đảo nhanh tay, đun sôi, nêm vào một ít muối, nước mắm, hạt nêm.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_6

Bước 6: Cho rau muống vào xào cùng với thịt ốc, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_7

Nếu nhạt bạn có thể dùng kèm thêm muối tiêu chanh hoặc nước mắm pha chua ngọt.

rau-muong-xao-oc_19.08.15_1

Chúc bạn thành công!