Sa kê có hình dáng bên ngoài như quả mít tố nữ, không hạt, nhiều tinh bột và dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– Sa kê gọt vỏ, bỏ lõi, bổ tư thái miếng mỏng 0,5 cm
– Thịt tôm tươi bóc vỏ băm nhuyễn (băm chứ không xay để khi ăn tôm còn sần sật): 200g
– Giò sống: 100 g
– Bột mỳ: vài thìa canh
– Hạt tiêu: 1/2 thìa nhỏ.

sakequettom

Cách làm:

– Quết tôm với giò sống, hạt tiêu cho thật quyện (không thêm gia vị vì giò sống đủ mặn rồi).
– Lăn sa kê qua bột mì rồi quết tôm dày 0,5 cm lên miếng sa kê, rán ngập dầu cho đến khi phần tôm chín vàng (không rán kỹ quá sa kê sẽ tóp ăn bị dai).
– Ăn nóng kèm nước chấm tiêu ớt nguyên chất hoặc chấm mayonaise (đối với trẻ em).