bùi bùi quyện lẫn với vỏ bột bên ngoài giòn tan, chấm cùng tương ớt làm món ăn chơi hoặc khai vị đều ngon tuyệt.

sa-ke-chien_08.08.15_1

Nguyên liệu:

– 1 quả sa kê tầm 600 g
– 1 bát con
– 1 quả
– Muối, dầu ăn, tương ớt ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Sa kê gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài, thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có hòa tan một ít muối loãng, để khoảng 10 phút sau đó vớt ra cho ráo nước.

sa-ke-chien_08.08.15_2

Bước 2: Trứng gà đánh tan, thêm bột mỳ, châm từ từ nước lạnh vào hỗn hợp bột, dùng đũa đánh tan trứng và dùng muôi khuấy để bột tan đều. Liều lượng nước bạn điều chỉnh cho phù hợp, đến khi hỗn hợp bột hơi sánh đặc.

sa-ke-chien_08.08.15_3

Bước 3: Nhúng từng lát mỏng sa kê đã ngâm muối vào bát bột để bột phủ kín sa kê.

sa-ke-chien_08.08.15_4

Bước 4: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì cho từng lát mỏng sa kê vào chiên.

sa-ke-chien_08.08.15_5

Bước 5: Thỉnh thoảng trở đều để sa kê vàng hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn, dùng nóng với tương ớt.

sa-ke-chien_08.08.15_6

Chúc bạn thành công!