, món quà quý giá của thiên nhiên sẽ giúp bạn giữ được vẻ đẹp tự nhiên và vững bền nhất. Chú ý đến những đặc tính của và lắng nghe cơ thể bạn để tránh những sai lầm khi bằng hoa quả sẽ giúp bạn có cách an toàn và hiệu quả. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục giúp bạn tránh những sai phạm đó 5. Ăn trái cây, uống nước ép bất cứ lúc nào cũng có lợi

Bạn cho rằng thời điểm ăn trái cây hay uống nước ép không quan trọng, vì dù có ăn vào lúc nào thì các chất có trong trái cây cũng đều phục vụ cho cơ thể, không thể thất thoát đi đâu được.
Trên thực tế thì thời điểm ăn trái cây, uống nước ép hoa quả có ý nghĩa rất quan trọng với việc cơ thể có hấp thụ được những dưỡng chất quý giá có trong trái cây hay không.
Chẳng hạn nên uống nước ép trái cây vào buổi sáng sẽ có lợi cho việc cung cấp vitamin cho cơ thể và làn da, duy trì thể lực trong cả ngày. Ngược lại, không nên uống nước ép trái cây vào buổi tối trước khi đi ngủ vì sẽ gây hại cho thận và dạ dày.

an-trai-cay-vua-phai

Thời điểm ăn trái cây thích hợp nhất không phải là sau bữa ăn như thói quen truyền thống. Ăn trái cây một giờ trước bữa ăn là cách tốt nhất để cơ thể bạn hấp thu tốt nhất các loại vitamin và các chất có trong hoa quả.
Có một số loại hoa quả không nên ăn lúc đói. Ăn quả hồng lúc đói có thể gây ra những viên sỏi trong dạ dày. Những loại quả chua như bưởi, cam, chanh ăn lúc đói sẽ gây cồn ruột. Ăn cà chua khi đói có thể gây chướng bụng, đau bụng.

6. Uống nước ép trái cây càng nhanh càng tốt

Trái với nguyên tắc chế biến trái cây, nước ép trái cây cần uống từ từ mới tốt. Bạn nên uống nước ép thành từng ngụm để có lợi cho việc kết hợp với nước bọt trong khoang miệng, tạo điều kiện cho việc hấp thụ hoàn toàn và dễ dàng những dưỡng chất có trong nước ép.

7. Trái cây không kỵ các loại thực phẩm khác

Thông thường mọi người đều nghĩ rằng trái cây là thực phẩm “lành tính” nhất nên không thể gây phản ứng khi ăn cùng các thực phẩm khác. Đây là sai lầm rất thường gặp.
Sự thật là có rất nhiều loại trái cây “khó tính”, tối kỵ khi ăn cùng một số loại rau trái hay các thực phẩm khác. Nếu ta cứ liều lĩnh kết hợp thì không những trái cây đó không có tác dụng làm đẹp mà còn gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.
Chẳng hạn, trước và sau khi ăn quýt một giờ tuyệt đối không được uống sữa bò vì protein trong sữa bò gặp dịch quýt sẽ đông lại, gây khó khăn cho việc tiêu hóa và hấp thụ. Không nên ăn hồng cùng với khoai lang, khoai tây.

8. Cứ đắp trái cây lên da là có hiệu quả

Hầu hết các loại trái cây đều chứa khá nhiều nước nên bạn nghĩ rằng cứ đắp lên mặt nước đó sẽ làm mềm da và đưa các vitamin và dinh dưỡng thấm vào da. Về cảm quan thì đúng là như vậy, nhưng trên thực tế, nếu bạn không rửa mặt thật sạch và tẩy da chết trước khi đắp mặt nạ trái cây thì hiệu quả sẽ rất thấp, thậm chí gây nhiễm trùng da. Rửa mặt sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn bám trên bề mặt da, tránh để chúng ngấm sâu vào da cùng với các dưỡng chất của trái cây.
Khi tẩy da chết bằng hợp chất tẩy da chuyên dụng, bạn đã loại bỏ đi những tế bào sừng đã chết, giúp các chất dinh dưỡng tiếp cận trực tiếp và ngấm sâu hơn vào làn da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tẩy da chết tối đa là hai lần trong một tuần. Sau khi đắp mặt nạ, bạn cũng nên rửa sạch mặt, tránh để axit có trong hoa quả tồn dư trên da.