Nguyên liệu cho cà rốt sốt quýt :

-1 miếng bắp cải nhỏ bằng nắm tay
-1 quả cà rốt nhỏ
-mấy cành rau thì l
-1 thìa canh muối biển

Sốt:

-1 quả quýt chua ngọt
-1 miếng đậu phụ mềm

salad-bap-cai-ca-rot-sot-quyt

Cách làm món chay :

Rau cải rửa sạch, thái sợi nhỏ
Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Cho cà rốt và rau cải vào âu thủy tinh, cho muối biển vào, xóc đều, để ngâm 30 phút.
Rửa sơ bằng nước lọc 2 lần, ép nhẹ chắt nước ra cho ráo.
Thì là thái nhỏ, trộn lẫn vào.
Sốt: quýt bóc vỏ, bỏ hạt (nếu có), cho vào máy say nhuyễn với đậu phụ.
Cho rau ra đĩa, rồi rưới sốt lên.