Món vừa thơm vị bơ tươi vừa mát miệng, béo ngậy ngay đầu lưỡi và ngon miệng hơn khi được trộn lẫn với sớ thịt gà dai dai, rất tuyệt!

salad_bo

Nguyên liệu

100g thịt g
100g xà lách caron
20g cà rốt
20g khoai tây
1 trái bơ sáp
Sốt mayonnaise

Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu, ướp chút muối, tiêu, lá thyme để 10 phút cho thấm gia vị. Xà lách rửa sạch, thái khúc 2 cm. Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu, sau đó đem luộc chín.

Bước 2: Bơ bổ đôi, bỏ hạt, lấy phần cơm xắt hạt lựu, trừa 1 phần bơ để trang trí không thái hạt lựu. Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho gà vào xào săn cho thấm gia vị rồi cho vào chảo xào cho săn.

Bước 3: Trộn cà rốt, khoai tây, xà lách, bơ với thịt gà đã xào. Sau đó trộn tiếp với và sốt mayonnaise rồi cho ra đĩa hoặc trang trí trong trái bơ bổ đôi, bỏ hạt.

Chọn bơ ngon: Những quả bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng cho cơm dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già có da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong.