Một chút sáng tạo cho giòn rụm dùng kèm bánh tráng rế. Đầu bếp Nguyễn Văn Thuận – nhà hàng – karaoke Kingdom (TP.HCM) chia sẻ cách làm:

salad-cacom

Nguyên liệu:

– Salad, cà chua, dưa leo: mỗi loại 50 gr

– Rau mầm: 20 gr

– Cá cơm ngâm dầu tỏi: 20 gr

– Cá cơm ngâm dầu sa tế: 20 gr

– Trứng gà, bánh tráng rế: mỗi thứ 1 cái

– Thịt xông khói: 50 gr

– Gia vị: mayonaise, tương ớt, dầu tỏi, giấm, rượu vang đỏ, muối, đường.

Cách làm:

– Salad, dưa leo, rau mầm, cà chua rửa sạch, cắt vừa ăn.

– Hòa tan 1 muỗng giấm, 1 muỗng rượu vang, ½ muỗng đường, tí muối. Trộn vào hỗn hợp rau kể trên.

– Thịt xông khói nướng giòn thơm, cắt vừa ăn.

– Bánh tráng rế nướng vàng giòn.

– Trứng gà luộc chín, lấy lòng đỏ băm nhỏ.

– Cho salad và thịt xông khói ra đĩa, cho 2 loại cá cơm lên trên, thêm ít mayonaise. Ăn kèm với bánh tráng rế nướng.