Trong đậu lăng chứa nhiều dưỡng chất, có thể ăn thay cơm không tích tụ chất béo. Làm món salad đậu lăng trong mùa hè là hợp nhất.

salad-dau-lang-vua-thanh-mat-vua-giam-can-6

Nguyên liệu:

+ 425 g đậu lăng, rửa sạch, để ráo nước.
+ 425 g đậu gà (đậu răng ngựa), rửa sạch, để ráo nước (có thể có hoặc không, tùy thích).
+ 1 quả , rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
+ 1 quả cà chua, rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ.
+ 1/4 cây bắp cải tím, rửa sạch, thái nhỏ.
+ 2 nhánh hành lá thái nhỏ.
+ 1 muỗng canh lá bạc hà tươi, cắt nhỏ (hoặc thay bằng rau mùi tây).
+ 2/3 cốc .
+ .
+ 2-3 muỗng canh .
+ Muối, tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

salad-dau-lang-vua-thanh-mat-vua-giam-can-1

Đậu lăng và đậu gà rửa sạch, để ráo.

Bước 2:

salad-dau-lang-vua-thanh-mat-vua-giam-can-2

Thái nhỏ các nguyên liệu, trộn chung vào âu lớn.

Bước 3:

salad-dau-lang-vua-thanh-mat-vua-giam-can-3

Lá bạc hà rửa sạch, thái thật nhỏ.

Bước 4:

salad-dau-lang-vua-thanh-mat-vua-giam-can-4

Đổ đậu và rau củ vào chung một âu lớn, rưới nước cốt chanh lên.

Bước 5:

salad-dau-lang-vua-thanh-mat-vua-giam-can-5

Cuối cùng cho phô mai cắt vụn, thêm muối, hạt tiêu vừa khẩu vị, trộn đều. Bạn có thể ăn ngay hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ rồi lấy ra dùng.