Nguyên liệu làm món này bạn nên chia đôi, một đĩa làm cho những người không ăn được cay, một đĩa dành cho những người thích ăn cay.

salad-duachuot

Nguyên liệu:

– 4 quả

– 1 củ cà rốt

– 200gr xà lách

– Tỏi, hành khô băm nhỏ

– 1 muỗng bột ớt Hàn Quốc

– 1 muỗng giấm trắng

– Đường, mayonnaise

– 1 muỗng nước sốt mận Hạt mè Muối Tiêu

Thực hiện

Với món cay:

– Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối. Sau đó cắt lát vừa ăn.

– Hành khô và tỏi băm nhỏ.

– Trong một cái bát sạch, cho dưa chuột vào, trộn thêm bột ớt, đường, tỏi, hẹ tây, hạt mè. Thêm chút muối và hạt tiêu.

– Thêm 1 muỗng nước sốt mận. Bạn có thể tìm mua nước sốt mận ở các quầy bán đồ khô hoặc siêu thị. Thêm 1 muỗng giấm gạo.

– Sử dụng găng tay nilon chuyên dùng để nấu ăn, bóp nhẹ cho hỗn hợp gia vị được ngấm vào món salad dưa chuột.

– Sau đó, bạn nêm nếm lại gia vị và gia giảm cho thích hợp với khẩu vị

Với món salad sốt mayonnaise:

-Carrot, dưa chuột rửa sạch, thái chỉ. Rau xà lách thái rối.

-Cho tất cả vào bát trộn đều với 1 ít sốt mayonnaise, muối và dầu ăn. Để chừng 5 phút cho các gia vị ngấm là dùng được.