Nguyên liệu

- phi lê: 100g
-Khoai lang: 150g
-Mầm rau muống: 50g
-Bí đỏ: 100g
-Dưa leo: 1 trái
-Rau húng quế: 3 cây
-Hành tỏi băm, bột năng
-Ớt sợi, mè rang
-Tương cà, tương ớt
-Muối, tiêu, dầu ăn
-Nước tương (hoặc nước tương )
-Hạt nêm
-Xốt Mayonnaise

saladkhoaitaytronthitb

1. Sơ chế

– Thịt bò cắt lát 1cm, dần thịt mềm rồi cắt khối 1cm, ướp 1 ít hạt nêm Aji-ngon®, ít tiêu, 1m dầu ăn, 1m nước tương LISA, để thấm.
– Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, cắt hạt lựu 1cm, tẩm bột năng rồi chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Dưa leo gọt sơ vỏ, bỏ ruột, cắt dọc làm 4, cắt mỏng 3 li. Húng quế cắt nhuyễn. Rau mầm rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt mayonnaise “Aji-mayo”, 1/2M tương cà, 1m tương ớt.

2. Trộn salad

– Phi thơm hành tỏi, xào thịt bò vừa chín, trút ra để nguội.
– Cho khoai lang, bí đỏ và dưa leo vào tô, rắc ít muối tiêu, rồi cho thịt bò và xốt đã pha vào trộn đều.

3. Cách dùng

– Cho salad ra dĩa, rắc mè lên trên, trang trí với ớt cắt sợi và rau húng quế.