Salad khoai với thịt hun khói, xúc xích

1390

có thể để trong tủ lạnh vài giờ trước khi ăn, sẽ thêm mát, rất thích hợp trong những ngày nắng nóng. Khoai rất bùi, chứ không bị bứ, đảm bảo mọi người sẽ mê.

Nguyên liệu (theo tỉ lệ):

– 1.2 kg khoai tây
– 100g thịt ba chỉ hun khói
– 3 cái xúc xích hấp (loại để làm hotdog)
– 1 củ hành tây
– 1thìa dầu ăn
– 1 quả chanh
– 1 thìa canh yogurt, 1 thìa canh mayonnaise, 1 thìa canh kem chua
– 1 bó thì là
– Muối, hạt tiêu, gia vị
– Rau củ quả để trang trí.

salad-khoai-tay-1

Cách làm:

Khoai rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước. Cho lên bếp, luộc chín. (Luộc khoảng 15-20 phút, lấy đũa xiên củ khoai, nếu đũa xuyên qua được củ khoai dễ dàng là khoai đã chin). Chỉ luộc vừa đủ chín, không luộc quá lâu khoai nhừ khi cắt khoai thành miếng nhỏ sẽ bị nát. Chắt hết nước trong nồi. Xả khoai với nước lạnh cho chóng nguội. Lột vỏ, bổ đôi củ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ vừa đủ.

Bước 1: Thái thịt ba chỉ thành sợi. Nếu mua được thịt đã cắt sẵn thành từng lát mỏng thì chỉ cần thái ngang thành từng sợi mỏng cỡ 0.5-1cm. Nếu chỉ mua được cả miếng to, thì trước hết cắt miếng thịt thành tửng miếng dày cỡ 1cm, sau đó thái mỏng 2-3mm. Nếu không có thịt ba chỉ, có thể dung loại thịt hun khói khác cũng được.

– Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

– Xúc xích lột vỏ. Cắt khúc dài khoảng 5cm. Dùng dao nhỏ chẻ tư hai đầu mỗi miếng xúc xích, sâu khoảng 1cm. (Khi rán đầu miếng xúc xích sẽ tẽ ra thêm đẹp).

salad-khoai-tay-2

Bước 2: Cho thịt vào chảo nóng, đảo đều. Không cần cho thêm dầu hoặc mỡ, vì mỡ trong thịt sẽ tiết ra. Xào đến khi thịt săn vàng. Xúc thịt ra âu to.

salad-khoai-tay-3

– Cho hành vào chảo, cho thêm 1 thìa dầu, xào đến khi hành săn vàng. Xúc hành, đổ mỡ, dầu trong chảo vào âu đựng thịt. Cho tiếp xúc xích vào chảo nóng, không cần cho dầu mỡ. Đảo đều khoảng 10 phút, cho đến khi miếng xúc xích cháy cạnh, đầu tẽ ra. Gắp ra đĩa.

salad-khoai-tay-4

Bước 3: Thìa là thái nhỏ. Chanh bổ đôi.

salad-khoai-tay-5

Bước 4: Cho khoai vào âu to trộn đều với thịt hun khói và hành tây đã xào. Vắt nửa quả chanh vào âu. Cho thìa là thái nhỏ, trộn đều. Nhớ trộn nhẹ tay để miếng khoai tây vẫn nguyên, không bị nát Nêm vữ ăn. Nếu thích ăn chua hơn thì vắt thêm nửa quả chanh còn lại.

salad-khoai-tay-6

Bước 5: Bày khoai tây ra đĩa. Bày xúc xích xung quanh. Trang trí đĩa bằng rau củ.

salad-khoai-tay-7 salad-khoai-tay-8