Món kiểu Ý này có vị giòn ngọt của rau xà lách, vị bùi bùi beo béo của phô mai và trứng, ăn vào thì mát cả ruột, chắc chắn sẽ là một món rất thích hợp cho những ngày hè oi ả như thế này.

201303130347450000007_mon-ngon-moi-nga

Nguyên liệu

Thịt heo xông khói : 2 lát
Trứng : 2 quả
Bánh mì sandwich : 1 lát
Cà chua : 1 trái
Phô mai bột
Xà lách, tỏi băm
Xà lách, tỏi băm
Xốt mayonnaise

Các bước thực hiện

1. Sơ chế

– Thịt xông khói cắt miếng 3cm, chiên với ít dầu cho vàng giòn. Trứng luộc chín cắt làm 4. Bánh mì cắt miếng vuông 1cm. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi. Rau xà lách cắt nhỏ.

2. Trộn salad

– Phi thơm 1M tỏi băm, vớt tỏi ra để riêng, sử dụng dầu phi tỏi để chiên bánh mì vàng giòn.
– Pha sauce: trộn đều 3M Mayonnaise “Aji-mayo” với 1m nước mắm và 1/2m tỏi băm.
– Xếp rau xà lách ra dĩa, trên mặt bày cà chua, thịt xông khói, trứng luộc, tỏi phi, bánh mì chiên, rắc tiêu và pho mát bột lên trên.

3. Cách dùng

Chan nước xốt đã pha sẵn lên mặt dĩa salad, trộn đều hỗn hợp và dùng ngay.

MÁCH NHỎ:

Dùng món salad ngay khi trộn đều món ăn vì bánh mì và thịt xông khói vàng giòn sẽ ngon hơn.
Chọn phô mai còn mới để món ăn không bị gắt dầu.