Salad du nhập vào Việt Nam và được mọi người đón nhận và ưa thích bởi món ăn này ngon mà không ngán.

Thành phần:

– 1 con mực ống cỡ trung
– 1 củ cà rốt
– 1 khúc bí đao
– 100 g cà chua bi
– Tiêu đen
– Muối
– Nước cốt chanh
– Rượu vang
– Dầu ô liu

saladmuccuonrau

Hướng dẫn: 

1. Các loại củ nên ngâm qua nước muối. Cà chua bi bổ đôi. Cà rốt và bí đao thái miếng dài bằng ngón tay.
2. Hấp hoặc luộc bí đao vừa chín tới. Mực rửa sạch, cắt thành từng vòng bề ngang chỉ khoảng 1cm.
3. Cho mực vào nồi, thêm gia vị, gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu vang, bắc lên bếp, đun đến khi mực chín, vớt ra để ráo nước.
4. Dùng mực cuộn từng miếng cà rốt, bí đao lại.
5. Cho tất cả vào đĩa sâu lòng lót sẵn cà chua bi, rắc ít hạt tiêu, 1 thìa nước cốt chanh, 1 ít gia vị, dầu ô liu và thưởng thức. Nếu ăn được cay có thể cho thêm ớt.