Món cay cay, giòn giòn kiểu Hàn này ăn vào tiết trời mùa thu thật thích.

salad-muc_31.08.15_8

Tuy làm món ăn Hàn Quốc nhưng cách làm salad mực kiểu Hàn này rất dễ.

Nguyên liệu:

– 1 con mực cỡ trung bình (450g)
– 1 quả dưa chuột lớn
– ¼ củ hành tây đỏ cỡ trung bình, bóc vỏ, thái lát mỏng
– 1 quả ớt xanh hoặc ớt đỏ, băm nhỏ
– 1 cây hành lá, thái lát

Sốt salad:

– 10g ớt bột dạng mảnh Hàn Quốc
– 5g bột ớt xay mịn Hàn Quốc
– 30ml xì dầu
– 15ml dầu mè
– 15g đường
– 5ml si rô ngô
– 5g tỏi băm nhỏ
– 1 nhúm muối tiêu

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, đun sôi một nồi nước, thả mực vào, chần trong 1 phút. Sau đó tắt bếp, cho mực ngâm vào bát nước đá, cho nguội.

salad-muc_31.08.15_1

Bước 2: Thái mực thành các dải mỏng vừa ăn, dày khoảng 0,75cm và dài 5cm. Sau đó cho mực vào tủ lạnh cho mát.

salad-muc_31.08.15_2

Bước 3: Sơ chế các loại rau quả.

salad-muc_31.08.15_3

Bước 4: Trộn tất các các nguyên liệu sốt salad vào với nhau.

salad-muc_31.08.15_4

Sau đó cho mực vào bát sốt salad trộn đều.

salad-muc_31.08.15_5

Thêm các loại rau và trộn đều. Thêm đường, muối và giấm nếu thích. Bạn có thể cho salad mực vào tủ lạnh trước khi ăn.

salad-muc_31.08.15_6 salad-muc_31.08.15_7

salad-muc_31.08.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món salad mực kiểu Hàn!