Nga hay salad Olivier ngày càng phổ biến không chỉ bởi là món ăn kèm bổ dưỡng mà còn ngon và đẹp mắt. Với những nguyên liệu tươi ngon nhất, bạn sẽ có đĩa salad thật sự nổi bật, hấp dẫn.

salad-nga

Dụng cụ:

+ Dao, thớt.
+ Nồi nhỡ.
+ Bát trộn.

Nguyên liệu:

+ 2 củ khoai tây, gọt vỏ, thái con chì.
+ 1 củ , gọt vỏ, thái con chì.
+ 1 hộp đậu Hà Lan hoặc 200g đậu Hà Lan tươi, luộc chín, để ráo.
+ 3 – 5 quả bao tử muối, cắt hạt lựu.
+ 1/2 củ , thái hạt lựu.
+ 2 quả trứng gà luộc chín, thái hạt lựu.
+ 3 thìa canh (tbsp) sốt mayonnaise.
+ 2 thìa canh kem chua hoặc không đường.
+ 1/2 thìa cà phê (tsp) muối.
+ Bột tiêu đen.

Cách làm:

Bước 1: Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt, nêm 1 chút muối, đun sôi. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp, đun cho mềm nhừ (khoảng 15 phút). Đổ khoai, cà rốt ra rổ, xả nước lạnh cho nguội. Thái con chì cà rốt, khoai tây.

Bước 2: Trộn lẫn khoai, cà rốt, đậu Hà Lan, dưa chuột, hành tây, trứng vào bát trộn lớn. Thêm mayonnaise, sữa chua, muối, hạt tiêu vừa ăn vào bát rau củ, trộn đều. Bọc kín bát bằng màng bọc thực phẩm, để lạnh khoảng 30 phút trước khi dùng.