Món tươi ngon với nước sốt cay cay sẽ khiến bạn thích mê.
Để làm món , bạn cần:

– 350g phi lê cá ngừ
– 100g rau xà lách
– 100g rau cải mầm
– 1 nửa củ hành tây
– Gia vị: tỏi, dầu ô-liu, muối, mè rang, tiêu
– Thành phần nước sốt : mayonnaise, xì dầu, wasabi, nước cốt chanh

Cách làm món salad cá ngừ, như sau:

Bước 1:

– Bạn cần pha mayonnaise với xì dầu, wasabi, nước cốt chanh sao cho vừa khẩu vị.

salad-ca-ngu-tatakiBước 2:

– Rửa sạch cá ngừ rồi ướp với muối, tiêu, hạt mè rang trong 10′.

salad-ca-ngu-tataki-1Bước 3:

– Thái tỏi thành miếng mỏng rồi chiên vàng giòn.

salad-ca-ngu-tataki-2Bước 4:

– Bạn cho cá ngừ vào chảo rán, khi thấy phần thịt chuyển màu trắng thì lật mặt. Chúng ta cần rán nhanh để cho miếng cá chín ở phía ngoài và tái chín ở phần trong.

salad-ca-ngu-tataki-3Bước 5:

– Tiếp đến, các bạn thái cá thành những miếng dày khoảng 1cm.

salad-ca-ngu-tataki-4Bước 6:

– Rửa sạch các loại rau, thái hành tây thành những khoang nhỏ.

– Trộn đều các loại rau với dầu ô-liu và chút muối.

salad-ca-ngu-tataki-5Bước 7:

– Cho cá ngừ lên trên rồi rưới nước sốt là hoàn thành món salad tươi ngon rồi đấy.
salad-ca-ngu-tataki-6Trang trí với vài lát chanh và cà chua cho thêm phần lôi cuốn nhé!

salad-ca-ngu-tataki-7Món salad cá ngừ tataki tươi ngon này rất nổi tiếng ở Nhật Bản đấy!

salad-ca-ngu-tataki-8Phần nước sốt béo ngậy, cay cay sẽ khiến bạn thèm mãi thôi!