Các nguyên liệu để làm món salad tôm:

– 200g tôm nõn cắt đầu, lột vỏ
– 1 quả dưa chuột
– Vài cái mộc nhĩ
– 3 quả cà chua nhót
– 1 cái nấm mỡ
– Nguyên liệu pha nước trộn: 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê giấm gạo

saladtom2

Cách chế biến món salad tôm:

Bước 1:
Mộc nhĩ ngâm trong nước nóng khoảng 1 tiếng cho nở mềm.

Bước 2:
Cà chua bổ đôi. Nấm, dưa chuột xắt hạt lựu cùng kích cỡ. Mộc nhĩ cũng cắt miếng vuông có kích thước tương tự cho đẹp mắt.

Bước 3:
Đun sôi nước, thả nấm vào luộc sơ trong giây lát rồi vớt ra, thả vào bát nước đun sôi để nguội.

Bước 4:
Đun sôi nước trở lại, thả tôm vào luộc chín rồi vớt ra.

Bước 5:
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát trộn lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu pha nước trộn thành một hỗn hợp rồi đổ vào bát trộn, xóc đều hoặc đảo nhẹ cho các nguyên liệu thấm đều.